THỊ TRƯỜNG KIM LOẠI ĐÓN NHẬN LỰC MUA RẤT MẠNH TRƯỚC DỮ LIỆU LẠM PHÁT TÍCH CỰC HƠN TẠI MỸ

 

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, bảng giá kim loại phủ kín trong sắc xanh, ghi nhận lực mua rất mạnh. Đối với nhóm kim loại quý, giá bạc tăng 4,25% lên 21,66 USD/ounce, mức đóng cửa tuần cao nhất trong vòng 5 tháng. Bạch kim đón nhận lực mua mạnh nhất trong nhóm kim loại quý với mức tăng trong tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 2 năm nay, sau khi tăng 8,08% lên 1038,1 USD/ounce.

Nguyên nhân chính hỗ trợ cho giá bạc và bạch kim trong tuần qua là do tâm điểm về dữ liệu lạm phát của Mỹ đang khiến các nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn về việc lãi suất sẽ tăng chậm lại trong thời gian tới. Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ ở mức tăng 7,7% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng 8,2% vào tháng 9 và đánh bại dự đoán ở mức 8,0% của thị trường.

Dữ liệu niềm tin tiêu dùng của Michigan đã giảm từ mức 59,9 trong tháng 10 xuống mức 54,7, thấp hơn dự đoán 59,5 của các chuyên gia kinh tế, cho thấy môi trường chi phí vay tăng cao đang làm hạn chế mức độ sẵn sàng chi trả của người tiêu dùng. Điều này làm tăng hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc tiến trình thắt chặt tiền tệ và mức đỉnh lãi suất có thể không cao hơn 5% như lo ngại của nhiều nhà đầu tư. Dollar Index giảm mạnh hơn 4% trong tuần qua xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng, đã thúc đẩy lực mua mạnh mẽ đối với nhóm kim loại quý vốn nhạy cảm với lãi suất.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng bạc xanh suy yếu cũng là một trong những nguyên nhân chính hỗ trợ cho đà tăng của giá. Kết thúc tuần, giá đồng COMEX tăng mạnh tuần thứ 2 liên tiếp với mức tăng 6,16% lên 3,91 USD/pound. Bên cạnh yếu tố vĩ mô, niềm tin về việc Trung Quốc sẽ sớm có những nới lỏng trong chính sách kiểm soát Covid-19 cũng giúp gia tăng kỳ vọng về nhu cầu phục hồi, qua đó thúc đẩy giá. Quốc gia này cũng đã có thông báo giảm lượng thời gian cách ly đối với các du khách từ 10 ngày xuống còn 8 ngày. Các tin tức tích cực hơn từ phía Trung Quốc cũng đã hỗ trợ cho đà tăng mạnh của kim loại cơ bản còn lại, trong đó thiếc LME dẫn đầu đà tăng hơn 15%, niken LME cũng tăng hơn 13%. Quặng sắt cũng đón nhận lực mua tích cực trước tin tức này, ghi nhận mức tăng 6,2% lên 91,28 USD/tấn.

 

logo công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế TSA

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA

Thành viên Uy tín – Chuyên nghiệp thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: LK3.11 khu TTTM nhà ở GoldSilk, 430 đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024.3582.3999 – 0848.54.64.66

Địa chỉ Email: admin@tsahanghoa.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tsahanghoaphaisinh

 

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán