GIÁ DẦU GIẢM ĐIỀU CHỈNH TRONG TUẦN KHI SỐ CA NHIỄM COVID-19 TẠI TRUNG QUỐC TĂNG CAO

 

Giá dầu giảm trở lại trong tuần vừa rồi, khi thị trường đối mặt với sức ép suy giảm nhu cầu tiêu thụ. Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch 07/11 – 13/11, giá WTI giảm 3,94% xuống 88,96 USD/thùng giá Brent giảm 2,62% xuống 95,99 USD/thùng.

Dầu thô chịu sức ép điều chỉnh trong các phiên đầu tuần, khi số ca nhiễm Covid-19 tăng lên mức kỷ lục kể từ tháng 4, đặc biệt Bắc Kinh cũng đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát dịch. Một loạt quan chức cấp cao lên tiếng ủng hộ và nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách Zero-Covid càng khiến cho thị trường lo ngại rằng các đợt phong tỏa kéo dài và nặng nề giống tình hình của Thượng Hải đầu tháng 4. Ngay cả Báo cáo Triển vọng Thị trường Năng lượng Ngắn hạn cắt giảm dự báo sản lượng dầu thế giới trong năm 2023 từ 100,73 triệu thùng/ngày xuống 100,67 triệu thùng/ngày, do tăng trưởng sản lượng của Mỹ thấp hơn dự báo trước đó, giá cũng không cải thiện nhiều.

Tuy vậy, tâm lý thị trường cải thiện dần sau số liệu Chỉ số giá Tiêu dùng của Mỹ tháng 10, đã khiến cho thị trường kỳ vọng Fed có thể bắt đầu giảm tốc quá trình tăng lãi suất. Dollar Index giảm rất mạnh sau dữ liệu này, và hiện đang ở mức 106,29, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Như vậy, rủi ro về suy thoái kinh tế được giảm bớt, trong khi dollar Mỹ giảm cũng khiến cho giá dầu đối với người mua nắm giữ các tiền tệ khác. Việc Trung Quốc nới lỏng một số quy định về cách ly đối với khách du lịch ngay khi số ca nhiễm vẫn đang lên cao cũng hỗ trợ lực mua trong phiên cuối tuần, giúp cho giá phục hồi phần nào.

TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG TUẦN MỚI

Ngày hôm nay, giá dầu đang được hỗ trợ khi Trung Quốc thay đổi một loạt chính sách liên quan đến bất động sản, như công bố gói giải cứu bao gồm 16 điều khoản nhằm cứu nguy cho lĩnh vực này, ngay trước cuộc gặp giữa người đứng đầu Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ, Joe Biden.

Thị trường cũng sẽ chờ đợi các dự báo mới từ Báo cáo Thị trường dầu của OPEC hôm nay, đặc biệt là số liệu sản lượng dầu thực tế của các thành viên và đồng minh sau quyết định cắt giảm hạn ngạch 2 triệu thùng/ngày. Giá nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ nếu sản lượng của 20 nước tham gia thỏa thuận cho thấy mức giảm ý nghĩa trên 800.000 thùng/ngày. Bản chất, các quốc gia trong nhóm OPEC+ đang sản xuất dưới mức hạn ngạch, trong khi dòng chảy dầu sang các quốc gia châu Á đều đang khá ổn định. Trong trường hợp mức cắt giảm thực tế không quá lớn sẽ khó tạo động lực tăng mạnh cho giá dầu. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn đang còn không chắc chắn, nhất là chưa đầy 1 tháng tới, lệnh giới hạn giá dầu Nga sẽ được thực hiện, có thể sẽ là yếu tố giúp giá dầu phục hồi trong tuần này.

 

logo công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế TSA

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA

Thành viên Uy tín – Chuyên nghiệp thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: LK3.11 khu TTTM nhà ở GoldSilk, 430 đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024.3582.3999 – 0848.54.64.66

Địa chỉ Email: admin@tsahanghoa.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tsahanghoaphaisinh

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

BẢN TIN HÀNG HÓA 31/03/2023
31Th3

BẢN TIN HÀNG HÓA 31/03/2023

  YẾU TỐ CUNG CẦU TRỞ LẠI, GIÁ HÀNG HOÁ THẾ GIỚI XU HƯỚNG TĂNG   Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13)
30Th3

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13)

HỎI ĐÁP GIAO DỊCH HÀNG HÓA (SỐ 13) Giao dịch hợp đồng liên kỳ hạn và liên hàng hóa là gì? Giao dịch hợp đồng Liên kỳ hạn (Intermonth) và

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 12)
30Th3

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 12)

HỎI ĐÁP GIAO DỊCH HÀNG HÓA (SỐ 12) Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn là gì?   Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn (hay còn gọi là hợp đồng futures)