• Giá dầu suy yếu hôm thứ Hai khi các vấn đề về nguồn cung đã phần nào được giải quyết ở Kazakhstan và Libya, trong khi thị trường lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của Omicron ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. WTI  tiêu chuẩn cho dầu thô của Mỹ, giảm 67 cent, tương đương 0,9%, ở mức 78,23 USD / thùng. Dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, đã giảm 88 cent, tương đương 1,1%, xuống 80,87 USD.
  • Hôm thứ Hai, thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc đã công bố kế hoạch xét nghiệm 14 triệu cư dân của mình trong vòng 48 giờ tới sau khi phát hiện ra một loạt các trường hợp nhiễm mới Covid, bao gồm biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.
  • Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Trong khi chúng tôi thấy các quốc gia khác đang thích nghi để sống chung với Covid, Trung Quốc rõ ràng vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách zero-covid của mình”. “Đây là rủi ro đối với nhu cầu dầu vì Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Chúng tôi cũng đang đến gần Tết Nguyên đán, thời điểm mà thông thường có rất nhiều chuyến du lịch trong nước, và do đó, bất kỳ hạn chế nào trong nước cũng sẽ ảnh hưởng đến tiêu thụ dầu ”. Tuy nhiên, thị trường vẫn chủ yếu tập trung vào nguồn cung.
  • Công ty khai thác dầu mỏ lớn nhất Kazakhstan Tengizchevroil đang dần tăng sản lượng khai thác tại mỏ Tengiz quan trọng của mình, nhà điều hành Chevron cho biết hôm Chủ nhật, sau khi các cuộc biểu tình bạo lực trong những ngày gần đây về giá nhiên liệu cao khiến sản xuất bị gián đoạn. Tương tự, sản lượng dầu của Libya đã nhận được một sự thúc đẩy lớn với việc hoàn thành các công việc bảo dưỡng trên một đường ống dẫn dầu thô lớn vào cuối tuần, mặc dù việc ngừng hoạt động ở những nơi khác vẫn làm giảm sản lượng. Tuy nhiên, vấn đề chính là OPEC và các đồng minh không có khả năng tăng sản lượng như đã hứa trong những tuần tới. Hàng tồn kho toàn cầu vẫn ở dưới mức trung bình, bất chấp sự gia tăng số lượng các trường hợp Omicron khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy.
  • ING cho biết thêm: “Chỉ có một số thành viên có khả năng tăng sản lượng, trong khi những thành viên khác không đạt được mức sản lượng đã thỏa thuận do gián đoạn và thiếu đầu tư”.

(Theo Investing).

Đồ Thị Kỹ thuật ( Biều Đồ WTI)

 

 

  • Giá Dầu chạm trendline và điều chỉnh nhẹ không ảnh hưởng đến xu hướng tăng mạnh đang có.
  • Vùng mua tiềm năng là vùng giá 73,6 mục tiêu dài hạn là ngưỡng kháng cự 84.

 

Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân không phải lời khuyên đầu tư.

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

BẢN TIN HÀNG HÓA 29/9/2023
29Th9

BẢN TIN HÀNG HÓA 29/9/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 29/9/2023   Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm qua 28/9, sắc đỏ trở lại và chiếm ưu thế trên

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 29/9/2023
29Th9

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 29/9/2023

Nội dung chínhPHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 29/9/2023NÔNG SẢNNGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆPKIM LOẠINĂNG LƯỢNG PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 29/9/2023   NÔNG SẢN   Kết thúc

BẢN TIN HÀNG HÓA 28/9/2023
28Th9

BẢN TIN HÀNG HÓA 28/9/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 28/9/2023   Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm qua 27/9, mặc dù cả ba nhóm nông sản, nguyên liệu công