Theo Gina Lee

Investing.com– Dầu Mỹ tăng phiên thứ sáu liên tiếp vào thứ Tư.

Dầu Brent tương lai được giữ ở mức 78,78 Đô la vào lúc 9:30 PM ET (2:30 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai nhích 0,03% lên 76,00 Đô la. Cả hai đều được hỗ trợ bởi đà tăng của thị trường cổ phiếu.

Một số loại tài sản khác nhau, từ dầu mỏ đến cổ phiếu đã giành lại được khoản lỗ từ cuối tháng 11 khi biến thể Omicron của COVID-19 khiến các nhà đầu tư rơi vào vòng xoáy.

Nhưng hiện tại việc Anh và Pháp trì hoãn việc áp đặt thêm các biện pháp hạn chế COVID trước cuối năm nay đã mang lại cho các nhà đầu tư hy vọng mới. Khi lo ngại về tác động của nó giảm bớt, các nhà đầu tư đã quay trở lại với các tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, Omicron đã dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy vào cuối tuần lễ Giáng sinh ở Mỹ.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi ba nhà sản xuất dầu giảm sản lượng dầu của họ do các vấn đề bảo trì và đóng cửa mỏ dầu.

Dữ liệu tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ hôm thứ Ba từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 3,1 triệu thùng/ngày kết thúc vào ngày 24 tháng 12. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức giảm 3,23 triệu thùng, trong khi mức giảm 3,67 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện cũng đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ cơ quan năng lượng Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo các nhà phân tích và các nguồn tin từ công ty, mặc dù Nga không có khả năng đạt được mục tiêu trong tháng 5 về mức sản lượng dầu trước đại dịch do thiếu năng lực sản xuất dự phòng, nhưng nước này có thể đạt được mục tiêu đó vào cuối năm nay.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã tuyên bố rằng sản lượng vào tháng 5 dự kiến ​​sẽ đạt mức trước đại dịch là khoảng 11,33 triệu thùng dầu và khí ngưng tụ mỗi ngày (bpd), như đã ghi nhận vào tháng 4 năm 2020.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp OPEC + vào ngày 4 tháng 1, nhóm sẽ quyết định có tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày vào tháng Hai hay không.

Tại cuộc họp trước, OPEC + đã tiếp tục thúc đẩy sản lượng cho tháng Giêng bất chấp Omicron.

Theo Bộ Dầu mỏ Iran, việc phát triển mỏ dầu lớn nhất Iran, Azadegan, sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2023. Nó có khả năng sản xuất tổng cộng 320.000 thùng mỗi ngày (bpd).

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán