Vẫn là lạm phát !

Trong tuần vừa qua, câu chuyện lạm phát đã chi phối thị trường với chỉ số CPI của Mỹ tăng cao hơn nhiều so với dự kiến, đạt mức cao nhất trong 30 năm. Và chủ đề này có thể sẽ tiếp tục là trọng tâm trong tuần mới bởi nhiều dữ liệu lạm phát sẽ được công bố từ nhiều nơi trên thế giới. Thị trường đang tự đặt ra câu hỏi, nếu lạm phát cao không thể khiến thị trường chứng khoán đạt đỉnh (tức tâm lý lạc quan đạt đỉnh) thì điều gì sẽ là “chất xúc tác” tiếp theo khiến thị trường bị bán tháo?

Thị trường đang tìm kiếm điều gì ?

Thị trường đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương đã sai và họ sẽ buộc phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Và có vẻ nó đã bước đầu tìm thấy điều đó dưới dạng lạm phát.

  • Đầu tiên, đó là chỉ số PPI của Mỹ được công bố vào thứ Ba, ở mức 8.6%, đây là con số cao nhất kể từ tháng 11 năm 2010.
  • Sau đó, chỉ số CPI của Mỹ được công bố vào thứ Tư, cho thấy mức tăng 6.2%, lớn nhất kể từ tháng 11 năm 1990.
  • Cuối cùng, vào thứ Sáu, dữ liệu sơ bộ của Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan tháng 11 đã giảm xuống 66.8 từ 71.7, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2011.

Trong khi đó kỳ vọng lạm phát 1 năm tăng lên 4.9%, 5 năm thì không đổi ở mức 2.9% và nên nhớ rằng mục tiêu của FED chỉ là 2%. Dựa trên tốc độ cắt giảm mua trái phiếu hiện tại của FED, QE sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2022, và các thị trường đã nhanh chóng chuyển sang kỳ vọng FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 6.

Đối với đồng USD:

Đầu tuần, doanh số bán lẻ và số liệu sản xuất công nghiệp sẽ là trọng tâm. Với áp lực lạm phát ngày càng tăng, một số liệu bán lẻ yếu kém có thể tiếp tục gây áp lực buộc FED phải nâng lãi suất, và nếu điều này được định giá mạnh hơn, USD có thể sẽ được lợi.

Vào thứ Năm, chỉ số PMI Sản xuất của FED Philadelphia và tuyên bố thất nghiệp hàng tuần sẽ tác động đến USD.

Về mặt chính sách tiền tệ, kỳ vọng những sự xuất hiện từ các quan chức FED cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định.

Tính trong tuần vừa qua chỉ số USD đã có thêm 0.86% lên mức 95.188.

Góc nhìn Kỹ thuật.

XAG/USD

Bạc kết thúc 1 tuần tăng giá với việc nến tuần hình thành 1 cây Bullish Marubozu giá break out kháng cự quan trọng 24.8. Hiện xu hướng tăng đã rõ ràng phe mua hoàn toàn áp đảo. 2 vùng giá có thể xem xét 1 lệnh mua vào là vùng kháng cự vừa phá 24.8 vùng hỗ trợ bên dưới 24. Giá bạc có thể tăng lên vùng 26 trong thời gian tới

Dầu. Biểu đồ WTI/USD. Giá đảo chiều ?

Xu hướng của dầu vẫn là tăng nhưng việc nến tăng yếu nhỏ dần điều này chứng to phe mua đã yếu đi. Giá dầu tạo đỉnh kháng cự vùng giá từ 86-84.2. Ngày 10/11 giá đóng cửa mô hình Bearish Marubozu giá bao trùm toàn bộ 2 cây nến tăng của 2 phiên trước đó phủ định toàn bộ nỗ lực của phe mua trong việc đẩy giá cao hơn. Hiện tại chúng ta nên quan sát phản ứng giá tại vùng hỗ trợ 76.6 trong tương lai.

Wheat(Lúa mì) giá tiếp tục tăng!

Kết thúc tuần lúa mỳ là 1 cây Bullish Marubozu tăng mạnh bao trùm toàn bộ cây Pinbar giảm trước đó phủ định toàn bộ nỗ lực của phe bán trong việc đẩy giá xuống. Chúng ta chờ giá pullback vùng 763-775 mua lên theo phe mua.Với hành động giá tuần vừa rồi giá sẽ còn tăng rất mạnh trong tương lai.

Bài viết nêu quan điểm cá nhân của người viết không phải là lời khuyên đầu tư.

 

 

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán