Tin tức Nguyên liệu công nghiệp: Ngày 07/09/2022

 

 

Giá bông và đường đang có xu hướng diễn biến trái chiều nhau. Trong khi bông giảm kịch sàn trong 2 phiên cuối tuần trước, đẩy giá bông hiện tại về mức 103.21 cents do đồng USD tăng mạnh và neo ở mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Trái lại, giá đường lại đang cho thấy sự hồi phục, đặc biệt là đường trắng khi 2 quốc gia cung ứng đường tinh luyện hàng đầu thế giới là Ấn Độ và Đức đều dự kiến nguồn cung sụt giảm trong niên vụ 22/23.

Đồng Dollar Mỹ có thể tiếp tục neo ở mức cao khi FED vẫn khẳng định mạnh mẽ cho việc tăng mạnh lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát. Điều này khiến bông trở nên đắt hơn đối với khách hàng nắm giữ các đồng tiền khác, từ đó kéo theo giá bông tiếp tục suy yếu.

Tuần này, báo cáo Crop Progress sẽ ra chậm hơn 1 ngày do nước Mỹ nghỉ lễ ngày 05/09. Thời tiết có mưa trong tuần trước có thể sẽ được phản ánh trong báo cáo vào tuần này và tiếp tục cho thấy sự khởi sắc, phần nào khiến giá bông nối tiếp đà suy yếu. Tuy vậy, dự báo thời tiết trong 10 ngày tới cho thấy, khô nóng có thể sẽ quay lại tiếp diễn trong thời gian tới tại vùng Texas, Mỹ. Khả năng cao sẽ khiến những tín hiệu tích cực về chất lượng mùa vụ tại đây trở nên suy yếu, từ đó hạn chế đà giảm của giá trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ cho đà giảm khi giá nằm dưới cả 2 đường trung bình động MA10 và MA20, kết hợp với đường MACD với đường Signal có xu hướng chếch xuống, thể hiện cho khả năng giá bông sẽ giảm tiếp.

 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

BẢN TIN HÀNG HÓA 31/03/2023
31Th3

BẢN TIN HÀNG HÓA 31/03/2023

  YẾU TỐ CUNG CẦU TRỞ LẠI, GIÁ HÀNG HOÁ THẾ GIỚI XU HƯỚNG TĂNG   Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13)
30Th3

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13)

HỎI ĐÁP GIAO DỊCH HÀNG HÓA (SỐ 13) Giao dịch hợp đồng liên kỳ hạn và liên hàng hóa là gì? Giao dịch hợp đồng Liên kỳ hạn (Intermonth) và

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 12)
30Th3

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 12)

HỎI ĐÁP GIAO DỊCH HÀNG HÓA (SỐ 12) Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn là gì?   Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn (hay còn gọi là hợp đồng futures)