Tin tức Nguyên liệu công nghiệp: Ngày 07/09/2022

 

 

Giá bông và đường đang có xu hướng diễn biến trái chiều nhau. Trong khi bông giảm kịch sàn trong 2 phiên cuối tuần trước, đẩy giá bông hiện tại về mức 103.21 cents do đồng USD tăng mạnh và neo ở mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Trái lại, giá đường lại đang cho thấy sự hồi phục, đặc biệt là đường trắng khi 2 quốc gia cung ứng đường tinh luyện hàng đầu thế giới là Ấn Độ và Đức đều dự kiến nguồn cung sụt giảm trong niên vụ 22/23.

Đồng Dollar Mỹ có thể tiếp tục neo ở mức cao khi FED vẫn khẳng định mạnh mẽ cho việc tăng mạnh lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát. Điều này khiến bông trở nên đắt hơn đối với khách hàng nắm giữ các đồng tiền khác, từ đó kéo theo giá bông tiếp tục suy yếu.

Tuần này, báo cáo Crop Progress sẽ ra chậm hơn 1 ngày do nước Mỹ nghỉ lễ ngày 05/09. Thời tiết có mưa trong tuần trước có thể sẽ được phản ánh trong báo cáo vào tuần này và tiếp tục cho thấy sự khởi sắc, phần nào khiến giá bông nối tiếp đà suy yếu. Tuy vậy, dự báo thời tiết trong 10 ngày tới cho thấy, khô nóng có thể sẽ quay lại tiếp diễn trong thời gian tới tại vùng Texas, Mỹ. Khả năng cao sẽ khiến những tín hiệu tích cực về chất lượng mùa vụ tại đây trở nên suy yếu, từ đó hạn chế đà giảm của giá trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo đang ủng hộ cho đà giảm khi giá nằm dưới cả 2 đường trung bình động MA10 và MA20, kết hợp với đường MACD với đường Signal có xu hướng chếch xuống, thể hiện cho khả năng giá bông sẽ giảm tiếp.

 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán