Bản tin Năng Lượng: 17/08/2022

 

 

Giá dầu tiếp tục giảm trong sáng nay khi các nhà đầu tư tiếp tục hấp thụ tác động từ các tin tức tiêu cực của phiên hôm qua.

Triển vọng nguồn cung được cải thiện ngày càng sáng sủa hơn khi sản lượng từ Lybia tăng lên, cùng với việc nhà đầu tư kỳ vọng phương Tây và Iran sẽ đạt được thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, dù có nhiều tiến triển trong đàm phán, nhưng vẫn sẽ còn rất lâu để nguồn cung dầu thô từ Iran quay trở lại với thị trường.

Các cuộc đàm phán đã kéo dài gần 18 tháng nhưng chưa đi đến hồi kết, và hiện vẫn chưa có cơ sở chắc chắn nào cho việc Iran có thể nhượng bộ và đồng ý với các điều khoản của Mỹ. Vì thế, tin tức này đang mang lại những rung lắc nhất định đối với giá dầu thô thế giới, tuy nhiên sẽ không phải là một yếu tố khiến cho giá dầu rơi mạnh.

Trong hôm nay, không có số liệu vĩ mô quá quan trọng nào được công bố, nên các nhà đầu tư vẫn sẽ hướng sự chú ý về các yếu tố xoay quanh cán cân cung cầu của thị trường dầu thô. Việc giá dầu và lạm phát hạ nhiệt trong thời gian gần đây đang làm giảm bớt rủi ro với triển vọng tiêu thụ dầu. Về phía nguồn cung, tình trạng thắt chặt cũng không còn quá nghiêm trọng như trong giai đoạn quý I của năm nay, nên giá dầu cũng khó có thể bật tăng trở lại.

Về mặt kỹ thuật, dù vẫn cao hơn gần 20% so với hồi đầu năm, nhưng đà tăng của giá dầu đã yếu đi rất nhiều, và có thể đang ở trong một xu hướng giảm. Sức bán trong hai ngày gần đây đã khiến giá rớt khỏi mức hỗ trợ 50.0 Fibonacci. Ngoài ra, chỉ số RSI cũng chỉ dao động dưới 50 suốt từ giữa tháng 6 tới nay, cho thấy sức mua rất yếu.

 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán