Tin tức Nông sản: Ngày 07/09/2022

 

 

Kết thúc tuần giao dịch cuối tháng 08, giá ngô kỳ hạn tháng 12 chỉ tăng nhẹ 1.5 cents. Mặc dù đã có gapup và bật tăng mạnh ngay từ phiên đầu tuần, tuy nhiên lực bán áp đảo trong 3 phiên giữa tuần tại các vùng kháng cự quan trọng đã thu hẹp đà tăng. Nhìn chung, ngô vẫn đang có 1 xu hướng tăng khá mạnh trong suốt tháng 08, với độ dốc xấp xỉ 45o sau khi chạm mức thấp nhất 6 tháng hồi cuối tháng 07, cho thấy đà tăng này khá vững chãi. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ quan trọng 680 cents trước đây đã đổi vai trở thành ngáng cự, sẽ tạo ra một lực cản lớn với xu hướng hiện tại, đặc biệt là trong bối cảnh mùa vụ ngô của Mỹ sắp bước vào giai đoạn thu hoạch.

Mở cửa phiên sáng nay sau kỳ nghỉ Lễ Lao động, lực mua từ cuối tuần trước vẫn được duy trì đối với ngô và lúa mì, nhờ thông tin kho ngũ cốc của Ukraine ở khu vực Mykolaiv bị Nga phá hủy bằng tên lửa trong ngày hôm qua. Nằm ở phía nam Ukraine và là một trong những thành phố cảng quan trọng, giáp ranh với khu vực mà quân đội Nga đang kiểm soát ở phía đông, căng thẳng leo thang trong những ngày gần đây khi mà chính quyền Kiev đang tìm cách chiếm lại bán đảo Crimea khiến cho nguồn cung ngũ cốc từ khu vực Biển Đen có thể tiếp tục gián đoạn trong thời gian tới.

Về mùa vụ ở Nam Mỹ, một số bang ở phía nam Brazil đã bắt đầu tiến hành gieo trồng ngô vụ 1. Thời tiết ấm dần lên cùng với lượng mưa thích hợp dự báo trong 2 tuần tới sẽ giúp khởi đầu mùa vụ một cách thuận lợi. Tuy nhiên, vấn đề lớn trong năm nay với nông dân Brazil nói riêng và nhiều khu vực sản xuất khác nói chung vẫn là giá phân bón. Theo hãng tư vấn StoneX, chi phí phân bón cho việc sản xuất ngô tại Brazil đã tăng tới 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá khí đốt vẫn đang duy trì ở vùng đỉnh 14 năm bất chấp việc giá dầu thô đã có sự điều chỉnh đáng kể, khiến cho giá phân bón khó có khả năng giảm trong ngắn hạn. Các yếu tố “bearish” vẫn đang chiếm ưu thế và nhiều khả năng giá ngô vẫn sẽ tiếp tục neo ở mức cao.

 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

 

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán