HỎI ĐÁP GIAO DỊCH HÀNG HÓA

(SỐ 9)

Giao dịch hàng hóa trung bình có thể mang lại tỉ suất lợi nhuận bao nhiêu % mỗi năm?

 

Thị trường giao dịch hàng hóa trên thế giới được hình thành để phục vụ nhu cầu bảo hiểm giá của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; đồng thời là một kênh đầu tư đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Kênh đầu tư này có nhiều ưu điểm so với các loại hình đầu tư truyền thống khác như: giao dịch khớp lệnh điện tử T0; có cả chiều mua và chiều bán; giao dịch liên tục từ sáng thứ Hai đến sáng thứ Bảy hàng tuần; tính thanh khoản và minh bạch cao do được liên thông với thế giới.

Bên cạnh đó, một số mặt hàng không bị giới hạn biên độ giá trong ngày. Nên trong một số trường hợp, có thể mang lại tỉ suất lợi nhuận rất hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kênh đầu tư nào khác, lợi nhuận và rủi ro sẽ luôn song hành. MXV luôn khuyến nghị các Thành viên thị trường và các nhà đầu tư cần đề cao vai trò của nghiệp vụ quản lý rủi ro trong các hoạt động đầu tư, giao dịch. Nhà đầu tư cần trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể mang lại tỉ suất lợi nhuận tốt, ổn định trong dài hạn.

Tôi muốn mở tài khoản giao dịch thì mở ở đâu, cần những giấy tờ gì?

 

Nhà đầu tư cần liên hệ với các Thành viên thị trường của MXV để được tư vấn, tìm hiểu và mở tài khoản giao dịch hàng hóa. Có thể tra cứu danh sách các Thành viên thị trường của MXV tại địa chỉ: https://mxv.com.vn/thanh-vien.html. Nếu bạn mở tài khoản ở bất kỳ Công ty nào khác, không phải là Thành viên của MXV, đồng nghĩa với các hoạt động giao dịch tại đó là không hợp pháp.

Để mở tài khoản, nhà đầu tư cá nhân sẽ cần chuẩn bị: Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu; ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch với thành viên; ký các giấy tờ khác (nếu có). Đối với nhà đầu tư là doanh nghiệp, sẽ cần chuẩn bị: Giấy đăng ký kinh doanh; Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện pháp luật; ký hợp đồng mở tài khoản giao dịch với thành viên; ký các giấy tờ khác (nếu có).

Cần lưu ý rằng, mỗi khách hàng sẽ chỉ được mở 1 tài khoản giao dịch tại mỗi Thành viên thị trường. Hiện nay, một số Thành viên đang cung cấp dịch vụ mở tài khoản dưới hình thức định danh trực tuyến (eKYC), khiến việc mở tài khoản online được tiến hành rất nhanh chóng.

Mở tài khoản trực tuyến tại website của Thành viên thị trường
Mở tài khoản trực tuyến tại website của Thành viên thị trường

Khi giao dịch hàng hóa, sẽ có những khoản phí phát sinh nào?

 

Giao dịch hàng hóa tại MXV sẽ bao gồm một trong các khoản phí sau: phí giao dịch, phí cố định tài khoản CQG (khi đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản CQG Trader), phí dữ liệu (khi đăng ký sử dụng dịch vụ giá real-time).

MXV đang quy định mức phí giao dịch khác nhau đối với từng loại sản phẩm. Có thể tra cứu chi tiết tại địa chỉ https://mxv.com.vn/giao-dich/bang-phi.html. Tùy vào chiến lược kinh doanh, các Thành viên có thể áp dụng các mức phí khác nhau đối với khách hàng, nhưng không được phép vượt quá mức trần mà MXV đã quy định.

Hiện nay, MXV đang hỗ trợ toàn thị trường 70% mức phí cố định tài khoản CQG.

Nguồn: Báo Công Thương

 

logo công ty cổ phần giao dịch hàng hóa quốc tế TSA

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA

Thành viên Uy tín – Chuyên nghiệp thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ: LK3.11 khu TTTM nhà ở GoldSilk, 430 đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024.3582.3999 – 0848.54.64.66

Địa chỉ Email: admin@tsahanghoa.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tsahanghoaphaisinh

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán