Nguyên liệu công nghiệp: 15/08/2022

 

 

Kết thúc tuần giao dịch 08/08 – 14/08, cả 2 mặt hàng cà phê đều có sự khởi sắc mạnh, đặc biệt là Robusta khi giá tăng hơn 10%. Nguyên nhân lý giải cho sự tích cực này đến từ lo ngại nguồn cung suy yếu khi tiến độ thu hoạch tại Brazil vẫn chậm hơn so với trung bình lịch sử, kết hợp với tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US giảm sâu đã thúc đẩy lực mua áp đảo và thúc đẩy đà tăng của giá.

Các thông tin cơ bản về nguồn cung cà phê, cụ thể là tiến độ thu hoạch tại Brazil được kỳ vọng sẽ tiếp tục tác động phần nào đến diễn biến giá cà phê trong thời gian ngắn tới, trước khi số liệu mới về tiến độ thu hoạch trong tuần này được công bố. Và điều này dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy đà tăng của giá trong phiên hôm nay.

Dù tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US trong tuần vừa qua giảm mạnh so với các tuần gần đây, tín hiệu tích cực đã đến vào cuối tuần khi số liệu này không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Và theo một nguồn tin giấu tên, hơn 160 nghìn Arabica (60kg), đang được phân loại và sẽ sớm bổ sung để bù đắp cho số liệu đang ở mức thấp nhất trong 23 năm gần nhất.

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại Minas Gerais, vùng trồng Arabica chính tại Brazil, vẫn duy trì sự khô ráo, thuận tiện cho việc thu hoạch cũng như sấy khô.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán