Nguyên liệu công nghiệp: 15/08/2022

 

 

Kết thúc tuần giao dịch 08/08 – 14/08, cả 2 mặt hàng cà phê đều có sự khởi sắc mạnh, đặc biệt là Robusta khi giá tăng hơn 10%. Nguyên nhân lý giải cho sự tích cực này đến từ lo ngại nguồn cung suy yếu khi tiến độ thu hoạch tại Brazil vẫn chậm hơn so với trung bình lịch sử, kết hợp với tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US giảm sâu đã thúc đẩy lực mua áp đảo và thúc đẩy đà tăng của giá.

Các thông tin cơ bản về nguồn cung cà phê, cụ thể là tiến độ thu hoạch tại Brazil được kỳ vọng sẽ tiếp tục tác động phần nào đến diễn biến giá cà phê trong thời gian ngắn tới, trước khi số liệu mới về tiến độ thu hoạch trong tuần này được công bố. Và điều này dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy đà tăng của giá trong phiên hôm nay.

Dù tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US trong tuần vừa qua giảm mạnh so với các tuần gần đây, tín hiệu tích cực đã đến vào cuối tuần khi số liệu này không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Và theo một nguồn tin giấu tên, hơn 160 nghìn Arabica (60kg), đang được phân loại và sẽ sớm bổ sung để bù đắp cho số liệu đang ở mức thấp nhất trong 23 năm gần nhất.

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới tại Minas Gerais, vùng trồng Arabica chính tại Brazil, vẫn duy trì sự khô ráo, thuận tiện cho việc thu hoạch cũng như sấy khô.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

BẢN TIN HÀNG HÓA 31/03/2023
31Th3

BẢN TIN HÀNG HÓA 31/03/2023

  YẾU TỐ CUNG CẦU TRỞ LẠI, GIÁ HÀNG HOÁ THẾ GIỚI XU HƯỚNG TĂNG   Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13)
30Th3

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 13)

HỎI ĐÁP GIAO DỊCH HÀNG HÓA (SỐ 13) Giao dịch hợp đồng liên kỳ hạn và liên hàng hóa là gì? Giao dịch hợp đồng Liên kỳ hạn (Intermonth) và

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 12)
30Th3

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 12)

HỎI ĐÁP GIAO DỊCH HÀNG HÓA (SỐ 12) Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn là gì?   Hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn (hay còn gọi là hợp đồng futures)