Tin tức Kim loại: 17/08/2022

 

 

Giá đồng đón nhận sự phục hồi nhẹ trong phiên sáng nay sau mức lao dốc trước đó bởi loạt dữ liệu tăng trưởng tiêu cực tại nền kinh tế Trung Quốc. Việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cắt giảm lãi suất trung hạn 1 năm trong một nỗ lực kích thích kinh tế đã phần nào hỗ trợ cho giá hồi lại. Tuy nhiên, nhiều khả năng lực bán sẽ sớm quay trở lại thị trường đồng khi các tin tức tích cực vẫn chưa rõ ràng.

Mức cắt giảm lãi suất của PBOC được đánh giá với quy mô tương đối nhỏ. Trong khi đó, mấu chốt khiến cho các kinh tế Trung Quốc chịu nhiều tổn thương là do yếu tố dịch bệnh và sự khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực vốn chiếm 1/4 hoạt động kinh tế tại quốc gia này. Hiện tại, yếu tố dịch bệnh vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tổng số ca nhiễm duy trì trên mức 2,000 ca ngày thứ 4 liên tiếp tính đến hết thứ Hai, và đang rất gần với mức cao nhất trong vòng 3 tháng. Trong đó, hơn một nửa đến từ hòn đảo Hải Nam, nơi một đợt bùng phát đã khiến hơn 150,000 khách du lịch mắc kẹt. Nếu như dịch bệnh vẫn tiếp diễn, những gián đoạn trong hoạt động kinh tế vẫn sẽ tồn tại và điều đó cản trở các hoạt động đầu tư mở rộng nhà xưởng, quy mô sản xuất ngay cả trong môi trường lãi suất thấp.

Thứ hai, đối với lĩnh vực bất động sản vốn chiếm khoảng hơn 20% lượng cầu về đồng tại Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc trước đó cũng đã có những yêu cầu về phía Ngân hàng Thương mại hỗ trợ các nhà phát triển bất động sản hoàn thành dự án nhà ở dở dang và kích thích ngành này, điển hình như việc cấp 1 nghìn tỷ nhân dân tệ cho các khoản vay. Có thể thấy rằng, thanh khoản tín dụng vẫn khá dồi dào nhưng niềm tin suy giảm của người tiêu dùng vẫn khiến lĩnh vực này chưa thể phục hồi nhanh chóng. Do đó, việc lãi suất giảm vẫn khó có thể đem lại động lực mạnh mẽ cho nhu cầu tiêu thụ đồng trong lĩnh vực này và do đó, giá đồng nhiều khả năng vẫn đối diện với nhiều áp lực.

 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Bài viết liên quan

Bài viết gần đây

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN
28Th11

[THÔNG BÁO] QUYẾT ĐỊNH CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN

THÔNG BÁO V/v: Chấm dứt tư cách Thành viên của Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế TSA Link PDF: Quyết định chấm dứt tư cách thành

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH
07Th11

[THÔNG BÁO] NGỪNG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH

THÔNG BÁO V/v: Ngừng giao dịch để chấm dứt tư cách Thành viên tự nguyện và thời gian xử lý tài khoản giao dịch hàng hóa          

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023
02Th11

BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023

  BẢN TIN HÀNG HÓA 02/11/2023   Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11, lực bán