Thông tin cơ bản

Bạc là một trong những kim loại đầu tiên được con người phát hiện và sử dụng. Trong tương lai khi điện mặt trời và xe điện ngày một phát triển, vai trò và nhu cầu cùa Bạc càng thêm vững chắc.

Bạc của quá khứ

Cùng với Vàng, Đồng, Chì, Sắt, Bạc là một trong những kim loại đầu tiên được con người phát hiện và sử dụng.Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra đồng tiền kim loại Bạc đầu tiên niên đại 4000 năm trước công nghiệp tại Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kì.

Kể từ đó các quốc gia chấp nhận Bạc là 1 đồng tiền tệ. Các nhà kim hoàn chế tạo để làm trang sức.

Dù ý nghĩa về tiền tệ của Bạc vẫn còn tồn tại đến ngày nay, song trong suốt chiều dài lịch sử vai trò của Bạc không dừng lại ở đó. Trong nhiều thế kỷ nhiều nền văn hóa sử dụng Bạc để giữ nước rượu, thực phẩm tránh bị hỏng.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh ở Châu Âu các gia đình cho con ngậm thìa Bạc để bảo vệ sức khỏe. Các bác sĩ phát hiện Bạc Nitrat có thể điều trị các vết loét vết bỏng. Vào năm 1900 Bạc được ứng dụng nhiều hơn để chăm sóc sức khỏe.

Bạc bắt sáng tốt là chất liệu quan trọng liên quan đến nghành nhiếp ảnh. Khả năng phản xạ ánh sáng giúp Bạc trở thành vật liệu hàng đầu cho sản xuất gương và cửa sổ của các tòa nhà.

Bạc của tương lai

Bạc có độ dẫn điện cao trở thành kim loại sử dụng cho pin mặt trời và các thành phần của xe điện.

Bạc trong tế bào quang điện

Kẹo bạc được sử dụng bên trong các tế bào quang điện. Các lớp này giúp dẫn dòng điện trong tế bào. Khi ánh sáng chiều vào 1PV, các dây dẫn hấp thụ năng lượng và electron giải phóng.

Khi thế giới ủng hộ năng lượng tái tạo, nhu cầu về Bạc có thể sẽ tăng mạnh

Bạc trong xe điện

Tính dẫn điện và khả năng chống ăn mòn của Bạc còn giúp kim loại quý này xuất hiện trong các thiết bị điện tử, xe điện cũng không phải ngoại lệ.Hầu như mọi kết nối trên xe đều dùng Bạc.

Bạc là nguyên liệu quan trọng trong lĩnh vực ô tô với hơn 55 triệu ounce Bạc được sử dụng mỗi năm. Các nhà sản xuất phủ Bạc lên ghê cửa sổ các thiết bị điện trên xe để cải thiện độ dẫn điện.

Tương lai xanh mà chúng ta hướng đến chắc chắn cần đến Bạc một kim loại thân thiện môi trường.

Từ cuối năm 2020, giá Bạc có chiều hướng tăng khi các nhà đầu tư tìm kiếm kim loại quý như 1 kênh trú ẩn trong tình trạng bất ổn do Đại Dịch và lo sợ lạm phát gia tăng của nền kinh tế thế giới. Mặt khác, các chính sách của chính phủ Biden hướng tới công nghiệp sạch cũng hỗ trợ cho giá.

Đặc tả hợp đồng 

 

Related posts

Lastest Posts

CRUDE OIL PLUNGE 11%
12Dec

CRUDE OIL PLUNGE 11%

According to the Mercantile Exchange of Vietnam (MXV), the commodity market has just ended a very volatile trading week. Many key commodities recorded the most swinging closing levels in months.

Rubber – Mặt hàng giá trị
05Oct

Rubber – Mặt hàng giá trị

Tại sao cao su có giá trị ? Cao su là một vật liệu công nghiệp quan trọng có nguồn gốc từ một sản phẩm phụ của nhà máy nước

Cocoa – Sản phẩm nhiều công dụng
05Oct

Cocoa – Sản phẩm nhiều công dụng

Giới thiệu chung Ca cao là một sản phẩm có nguồn gốc từ hạt sấy khô và lên men của cây Theobroma cacao, có nghĩa là “thức ăn của vị